GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ

 

Trường mầm non Tuổi Thơ được bước vào hoạt động từ thang10 năm 1997. Ban đầu trường chỉ là một tổ mẫu giáo liên xã Suối Rao- Đá Bạc – Xuân Sơn. Sau khi chia tách vào tháng 1 năm 2005, trường được chính thực thành lập và có tên là trường mẫu giáo Tuổi Thơ. Với 2 cơ sở: chính nằm trên địa bàn thôn 2 và cơ sở phụ nằm trên địa bàn thôn 1.

Qua thời gian hoạt động cơ sở trường xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường đã được khởi công xây dựng tại thôn 3 xã Suối Rao, hoàn thành vào tháng 12 năm 2010. Ngôi trường mới được xây dựng khang với tổng diện tích 8.570 m2. Cơ sở vật chất có: 10 phòng học, , 01chức năng, 01 phòng năng khiếu cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ hiện đại, các phòng học, các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện. Ngày 9/8/2012 trường được đổi tên thành trường mầm non Tuổi Thơ.

Tháng 4 năm 2014 trường được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến tháng 3 năm 2015 trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Tổng số CB- GV –CNV là 20 người. Trong đó BGH: 3, GV: 9, NV: 8. Trường có đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ trên chuẩn, ngoài nghiệp vụ chuyên môn sư phạm mầm non toàn bộ giáo viên đều có trình độ tin học, thành thạo trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học, quản lý trường học, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường, luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

Tất cả các khối lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích cực, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục thân thiện-tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ.Các cháu mạnh dạn,tự tin trong các hoạt động, hình thành chuẩn bị cho trẻ tâm thế, thói quen tốt khi vào học lớp 1.